[DỊCH] Billboard.com: Taeyang cân bằng EMD và hip-hop cho “RINGA LINGA”


Ca sĩ/rapper BIG BANG cộng tác với đồng đội G-Dragon để sản xuất single đơn đầu tiên của anh ấy sau 3 năm.

Taeyang — giọng ca chính của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới của Kpop- đã tung single mới, “Ringa Linga” trước khi tung album solo thứ hai của mình, kèm theo 2 video ca nhạc. 

“Ringa Linga” không chỉ phá vỡ thời gian nghỉ của Taeyang sau 3 năm kể từ  ngày ra mắt solo của mình, “SOLAR” vào năm 2010 và dấu ấn mạnh về một Taeyang đầy tài năng, hát, rapper và nhảy, người có thể dễ dàng đạt được thành công khi solo. Mặc dù Taeyang là người khép kín (anh ấy là thành viên BIG BANG duy nhất tránh được các vụ bê bối lớn hoặc sự phẫn nộ của công chúng) Taeyang vẫn đầy tự tin, quyến rũ và có chút “ngông” trong tác phẩm mới nhất.  

“Ringa Linga” là một bản soul có sự kết hợp hip-hop (được sáng tác bởi đồng đội G-Dragon và  Jose E. Luna), thêm chút các âm của nhạc điện tử, giọng hát nhẹ nhàng và rap uyển chuyển. Taeyang bắt đầu bài hát đầy tự tự phụ,  “My name is T to the A to the E to the Y to the ANG / I’m always burning up fire / Girls cry at my song and body ( Tên tôi là T đến A đến E đến Y đến ANG / Tôi luôn là người đốt cháy ngọn lửa / Các cô gái gào thét với bài hát và cơ thể của tôi)” và tiếp tục đẩy cao cuồng nhiệt thông qua bài hát với kỹ năng thanh nhạc của anh ấy. Phần điệp khúc gây nghiện với việc gặp đi lặp lại từ “ringa linga” và tổ hợp giống như còi báo động khiến người nghe muốn hát ngay lập tức.

Video ca nhạc chính thức (ở trên) đã tung ra vào ngày mùng 9 tháng 11 với sự có mặt của đồng đội và cũng là người bạn thân lâu năm của anh ấy, G-Dragon cũng như các vũ công của anh ấy trong một bối cảnh của một nhà máy. 

Hai ngày trước, Taeyang tung ra một clip chỉ có vũ đạo với kiểu quay trông giống như kiểu quay một lần. Trong clip, chàng ca sĩ 25 tuổi khoe vẻ ngông cuồng với hình ảnh bình dị giữa một vài vũ công hàng đầu anh ấy chọn từ Mỹ. Không có những bộ cánh lộng lẫy, phụ kiện xa xỉ và trang điểm đậm, tất cả điều đó giúp khán giả chỉ tập trung vào vũ đạo được dựng bởi vũ công lai người New Zealand, Parris Goebel. Trước đó, cô ấy đã làm việc với các tên tuổi lớn như Jennifer Lopez.

Theo tin tức gần đây, ngôi sao K-pop này đã có màn trình diễn ở Mỹ cho  MTV Iggy và  Intel trong tháng này.

Nguồn: Billboard.com via bigbangupdates

Viet-translated: haiquikgd@onlybigbang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s