[TIN TỨC] Soompi đánh giá về Monster và Bingle Bingle.


Trang âm nhạc Soompi đã có một cơ hội để lắng nghe các bài hát mới của Big Bang từ Still Alive trước khi phát hành vào ngày 03 tháng 6. Đây là đánh giá độc quyền của 2 ca khúc mới từ album, MonsterBingle Bingle:

MONSTER

Sáng tác bởi: G-Dragon, Choi Pil Kang

Người viết: G-Dragon

Sắp xếp bởi: Choi Kang Pil, DEE.P

Rap Viết bởi T.O.P

“Lies” và “Haru Haru” là bài hát giúp Big Bang thành công. Trong “Monster”, người nghe được đưa trở lại trải nghiệm đó. Nó chứa một tiến độ lạc quan, nhưng giai điệu buồn trong suốt. G-Dragon là một con quái vật. Anh đã cho thấy âm nhạc thiên tài của mình trong bài hát này của Big Bang, trong đó có sự phức tạp của những vở opera rock.

Nhạc cụ bao gồm cả piano và dàn nhạc âm thanh rất tương tự như “Lies” hay “Haru Haru” giao bài hát giữa một tiến độ nhanh hơn cho rap, sau đó chậm lại trong đoạn điệp khúc. Vẻ đẹp của bài hát là sự đơn giản của nó. Âm thanh piano mà chơi trong suốt bài hát  đã điều khiển bài hát.

Ca từ của bài hát rất nên thơ và cho thấy G-Dragon và TOP đã trưởng thành. Hãy tưởng tượng bạn đang lắng nghe một mảnh ghép của một bức tranh, bài hát đòi hỏi phải lắng nghe nhiều lần hơn để nắm bắt câu chuyện mà G-Dragon đang cố gắng nói đến. Ý nghĩa thực sự đằng sau,”Monster”?

Bài hát bắt đầu với một đoạn rap giữa TOP và G-Dragon. Sau đó, trong bài hát có phần rap. Phong cách rap của họ là rất khác nhau, nhưng phù hợp với nhịp điệu chung của bài hát.

Taeyang, Seung Ri, Daesung đặt điểm nhấn trong giọng hát của họ vào bài hát nhưng vì lời bài hát có vẻ như như họ đang phát ra âm thanh những suy nghĩ khác nhau mà đang xảy ra trong tâm trí của nhân vật chính.

BINGLE BINGLE

Sáng tác bởi Teddy, G-Dragon, Seo Won Jin

Người viết: G-Dragon

Sắp xếp bởi: Teddy, Seo Won Jin

Rap Viết bởi T.O.P

“Bingle Bingle” là bài hát mới khác vừa mới bên cạnh bài hát chủ đề “Monster”. Trong khi “Monster” là bài hát buồn thì “Bingle Bingle” là một bài hát làm mới mùa hè . “Bingle Bingle” là một bài hát lạc quan, mọi người có thể vui chơi và khiêu vũ trong đêm.

Âm thanh là rất vui tươi bởi vì nó có chứa những đoạn guitar điện tử và âm thanh điện tử khác, gợi nhớ của Katy Perry hoặc các bài hát Daft Punk. Những âm thanh điện tử, nhưng cho một cảm giác retro bài hát.  Tiếng guitar điện tử, nó xuất hiện cho thấy G-Dragon đang thử nghiệm và cố gắng đưa ra những âm thanh mới. Điệp khúc của bài hát là một lần nữa rất thú vị và đơn giản.

Trên nền âm nhạc vui tươi bên cạnh việc với lời bài hát thể hiện sự đau đớn. Một anh chàng bị mắc kẹt trong một mối quan hệ, nơi anh không được coi là “người yêu chính thức.” Bài hát là lời biện hộ của nhân vật chính cho người yêu của mình để có những bước tiếp theo trong mối quan hệ thay vì làm cho anh ta đi trong vòng tròn.

Phần rap của TOP và G-Dragon  là rất khác nhau trong bài hát này. Những âm thanh của cả hai yêu cầu mạnh mẽ, do việc sử dụng hỗn hợp của một cái loa và điều chỉnh tự động. Trong khi các thành viên khác như Tae Yang, Daesung và Seungri với âm thanh rất vui tươi với giọng hát của họ, mặc dù thực tế là họ đang hát về sự đau khổ.

Nguồn: soompi + bigbangupdates

15 comments on “[TIN TỨC] Soompi đánh giá về Monster và Bingle Bingle.

  1. lai hat ve su dau kho nua sao….2 rapper cua chung ta nang tinh the ko biet…chi con mot ngay nua thoi chung ta co the cam nhan duoc nhung giai dieu tuyet voi roi….

  2. Ngóng Monster… chờ đợi Bingle bingle T.T
    *hồi hộp* *đau tim*
    Kết cái câu “Anh đã cho thấy âm nhạc thiên tài của mình trong bài hát này của Big Bang, trong đó có sự phức tạp của những vở opera rock.”
    Tuyệt vời há há 🙂 🙂

  3. đọc phần nhận xét hay quá và sâu xa.làm người đọc càng tò mò về nội dung bài hát và mún nghe nó.mình rất thích câu Gdragon là 1 con quái vật.nó thể hiện rất sâu sắc tính cách và bản chất của trưởng nhóm nhà ta.i like it

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s