[TIN TỨC] Big Bang giành nhiều kỷ lục khi họ kết thúc quảng bá cho “Alive”


Big Bang sẽ kết thúc các quảng bá cho album “Alive” của họ vào tuần này với màn trình diễn cuối cùng trên SBS “Inkigayo” vào ngày 29 tháng 4. Sau một kỳ nghỉ ngắn, Big Bang sẽ sang Nhật cho tour concert của họ ở Nhật.

Quảng bá “Alive” của Big Bang có nhiều ý nghĩa đặc biệt vì nó là lần đầu tiên trở lại của họ sau khi đã trải qua nhiều vụ việc trong năm qua. Tuy nhiên, nó cũng để lại nhiều kỷ lục , trở thành mộtt rong những album của Big Bang đáng nhớ nhất trong những kỷ niệm gần đây.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành album vào tháng 3, tất cả 7 bài hát trong “Alive” đều chiếm đóng các bảng xếp hạng âm nhạc online. Ví dụ, “Fantastic Baby,” vẫn nằm trong top 10 của các bảng xếp hạng âm nhạc, mặc dù đó đã tung ra được 2 tháng. Bản thân album cũng đã bán được hơn 270,000  bản, trở thành album có doanh số bán cao nhật của năm.

Thêm vào đó, tất cả 3 video âm nhạc từ album này,  “Blue,” “Fantastic Baby,” và “Bad Boy,” đã thu hút hơn 50 triệu lượt xem. Tổng số lượt xem gây ấn tượng khi chúng chỉ được tung ra chưa đầy 2 tháng.

Album “Alive”cũng đã giành được nhiều thắng lợi trong thị trường nước ngoài mà không hề có bất cứ hoạt động quảng bá ở nước ngoài nào. Nó trở thành album Hàn đầu tiên chiếm đóng bảng xếp hạng 200 ablum của Billboard, xếp hạng 150. Nó cũng xuất hiện ở trang chính trên website chính thức của giải Grammy, cho thấy sự ảnh hưởng của Big Bang đang lớn lên trên thế giới.

Trong khi đó, Big Bang sẽ thực hiện chuyến tour Arena ở Nhật qua 5 thành phố với 13 concert, hy vọng sẽ thu hút được hơn 150.000 khán giả.  

Nguồn & Credit: soompi /Viet translated: haiquik@onlybigbang

5 comments on “[TIN TỨC] Big Bang giành nhiều kỷ lục khi họ kết thúc quảng bá cho “Alive”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s